Ai Nói GIAO TIẾP Là Không Liên Quan Đến TOEIC?

Ai nói GIAO TIẾP là không liên quan đến TOEIC?

Trước tiên, phải hiểu TOEIC là cái quái gì đã?

TOEIC -Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế

là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

  • Hiện nay TOEIC Listening và Reading vẫn là chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên cần có để ra trường (TOEIC 350 400 450 500 550...tùy trường, tùy hệ, tùy ngành mà có mức điểm đầu ra khác nhau)

  • Các bạn học lên cao học cũng cần điều kiện đầu vào-đầu ra TOEIC.Một vài bạn đang học TOEIC tại Ms.Smile TOEIC sắp sửa là những thạc sĩ.

  • Với sinh viên, TOEIC là chứng chỉ cần thiết để ra trường/tốt nghiệp, và sau đó, đóng góp không nhỏ vào công cuộc săn đón những cơ hội đầu tiên, tìm kiếm những công việc đầu tiên mới mức lương khởi điểm cao hơn bình thường.

  • Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đã và đang sử dụng TOEIC là thước đo đầu vào cho cán bộ nhân viên như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty LG Electronics Vietnam, Panasonic, Samsung Vina Electronics, Canon Việt Nam, Nissan Techno, Yamaha, Sacombank, LG Vina Chemical, Bangkok Bank Public, Công ty hợp tác lao động nước ngoài Inlaco, Abacus Vietnam...

Ví dụ:

  • Ngân hàng Agribank yêu cầu đầu vào 450 TOEIC trở lên, ACB và Sacombank yêu cầu 500 TOEIC trở lên. Với Techcobank, yêu cầu này là 600 TOEIC và Vietcombank yêu cầu đầu vào từ 650 TOEIC.
  • Với tập đoàn FPT, tập đoàn này yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc
  • Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Với các vị trí phi công, yêu cầu tối thiểu 400 TOEIC đầu vào
  • VNext Software – một công ty của Nhật yêu cầu 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin

...

  • Với người đi làm, TOEIC điểm càng cao thì khả năng được tăng lương, được đề bạt vị trí, điều phối đi công tác nước ngoài, làm việc trong các dự án quốc tế cao hơn rất nhiều.

***Khi học và thi TOEIC xong (Listening & Reading), mức điểm đạt được thể hiện khả năng nghe hiểu & đọc hiểu đến đâu, nhưng thực sự đó chưa phải là tất cả, đó chỉ là 1 tấm bằng có thời hạn trong 2 năm, và chỉ là điều kiện cần.

Mình đã từng thấy những bạn TOEIC 600,700,800... điểm rất chi là cao nhưng sự thật đau lòng là các bạn không thể hoặc không tự tin giao tiếp được. Đến khi viết một cái CV cũng không ổn, đến khi được gọi đến phỏng vấn Tiếng Anh lại có nguy cơ rớt.

Hoặc khi được tuyển vào công ty nước ngoài rồi lại không giao tiếp được với xếp, đồng nghiệp, đối tác...nước ngoài, khi đi công tác, hội họp ở nước ngoài thì sợ sệt và cần sự hỗ trợ của người biên phiên dịch.

Vậy rất rất cần đầu tư thêm một thời gian ngắn nữa để luyện tập thêm kĩ năng nói & viết để tự tin giao tiếp lưu loát chuyên nghiệp.

Và tại sao lại là thời gian NGẮN, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng luyện tập nghiêm túc?

Đơn giản là lúc học TOEIC xong bạn đã được trang bị nền tảng vững chắc về kĩ năng nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp. Việc còn lại của bạn là bổ sung thêm và nhào nặn lại những gì mình đã học qua kĩ năng đầu ra là nói & viết.

Nói tóm lại, mối liên quan mật thiết giữa TOEIC & GIAO TIẾP đó là:

TOEIC trang bị kĩ năng đầu vào (Nghe, Đọc) -Giao tiếp rèn luyện kĩ năng đầu ra (Nói,viết)

Có vào tốt thì ra sẽ nhanh và tốt hơn. Ví như, nếu bạn gặp người nước ngoài, bạn không nghe hiểu được hoặc hiểu sai ý người ta, thì bạn có biết nói cũng chả biết nói gì, hoặc nói bậy. Hay khi bạn đại diện công ty đi ký hợp đồng với đối tác, nếu đọc 1 hợp đồng tiếng anh mà không hiểu rõ hoặc hiểu sai, thì dễ dẫn đến những quyết định sai lầm nghiêm trọng.

Còn những bạn chưa luyện TOEIC mà muốn GIAO TIẾP được, phải ít nhất là 6 tháng kiên trì nỗ lực thật sự cường độ cao. Có rất rất nhiều bạn sau khi ham hố đăng kí học các khóa GIAO TIẾP bạn vẫn không giao tiếp được, vì thiếu nền tảng mà đâm sầm vào học GIAO TIẾP thì vừa mất tiền bạc, thời gian mà lại không hiệu quả.

***Đối với những bạn muốn nhanh hơn và có nhiều thời gian học hơn, tuyệt vời nhất ngoài thời gian học TOEIC trong hãy đồng thời tìm cho mình một môi trường luyện GIAO TIẾP để phát triển đồng đều 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, ứng dụng những gì được học trong TOEIC vào GIAO TIẾP.

Ms.Smile TOEIC, chúng tôi thấu hiểu được điều này, ngoài 3 buổi dạy TOEIC trong tuần, cuối tuần chúng tôi tổ chức Ms.Smile CLUB -Câu lạc bộ chuyên luyện GIAO TIẾP đặc biệt để các bạn được luyện, sau này khi học xong TOEIC thì các bạn có thể giao tiếp thật sự chất, thật sự tốt luôn.

Tại sao Ms.Smile CLUB được gọi là Câu lạc bộ chuyên luyện GIAO TIẾP đặc biệt. Cái "đặc biệt" mới lạ, thú vị này bạn sẽ tin 100% sau khi đọc bài viết kèm link dưới đây

http://mssmiletoeic.com/bai-viet/cau-lac-bo-mssmile-chuyen-luyen-phat-am-giao-tiep-4283

Và tin 200% khi bạn trải nghiệm thật sự.

Chi tiết về chương trình chuyên luyện TOEIC A-Z siêu chất & siêu nhộn tại Ms.Smile TOEIC:

http://mssmiletoeic.com/bai-viet/nhom-chuyen-luyen-toeic-a-z-1491

Bài viết liên quan

Bài Giảng Online Về Cảm Xúc

Bài Giảng Online Về Cảm Xúc

[ Cảm Xúc ]   .Làm sao để kiểm soát cảm xúc của mình?.Con người lạ lắm !!.Với người thân thì dễ cáu giận mà không để đến cảm xúc của họ. Một ngày nào đó họ không còn bên cạnh nữa ta lại cảm thây tiếc nuối vô cùng tận. Hôm nay chúng ta sẽ học về các

Online Demo

Online Demo

[ Online Demo ]   .PHONG ĐỘ LÀ NHẤT THỜI,ĐẲNG CẤP LÀ MÃI MÃI..Những bạn, em nào đã đên với Ms.Smile học thì chắc chắn biết và cảm nhận được sự nhiệt huyết, tận tâm của các thầy cô nơi đây. Trong từng buổi học, từng bài giảng. Họ luôn luôn cố gắng

CHIA SẺ HỌC BỔNG CỦA MỘT BẠN HỌC VIÊN

CHIA SẺ HỌC BỔNG CỦA MỘT BẠN HỌC VIÊN

CHIA SẺ HỌC BỔNG CỦA MỘT BẠN HỌC VIÊN   - Chúc mừng bạn #Nguyễn_Tâm tối hôm qua cô đã livestream giải đề ETS 2016. Và bạn là người đã trả lời đúng và nhanh nhất nên bạn nhận được một suất học bổng  TOEIC A-Z trị giá 4.400.000 đ.   - Vì bạn Tâ

SỐNG MỘT LẦN!

SỐNG MỘT LẦN!

SỐNG MỘT LẦN!   -   Dù sao ta cũng chỉ có 1 cuộc đời để sống, hãy sống mỗi ngày như ngày cuối cùng của chúng ta, nếu học hãy học super giỏi nếu làm hãy làm super tốt, hãy làm vượt sự mong đợi của mọi người. Bởi chỉ những ai làm vượt sự mong đợi mớ

{{item.title}}